10 bí quyết duy trì sạch sẽ và ngăn nắp cho ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản

0
13

Dưới đây là 10 bí quyết giúp duy trì sạch sẽ và ngăn nắp cho ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản: 1. Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng. 2. Luôn lau dọn, lau bụi hàng ngày. 3. Sử dụng đồ dùng nhỏ để giữ đồ đạc ngăn nắp. 4. Giữ cho mọi vật dụng được để đúng chỗ. 5. Thoả mãn với ít đồ đạc. 6. Đầu tư vào giữa rửa bát tự động. 7. Sử dụng hệ thống tủ đựng đồ thông minh. 8. Đổ rác và tái chế đúng cách. 9. Để mỗi người có trách nhiệm riêng trong việc giữ gìn sạch sẽ. 10. Thực hiện việc dọn dẹp hàng tuần để duy trì trật tự.

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ và ngăn nắp, hãy học theo phương pháp KonMari của người Nhật nhé.

KonMari là phương pháp sắp xếp đồ đạc do nữ tác giả Marie Kondo (Nhật) sáng tạo ra. Thông qua cuốn sách của cô có tên gọi The life-changing magic of tidying up (Phép màu thay đổi cuộc sống), nhiều người đã biết đến một phương pháp dẹp dọn vô cùng nhanh chóng và có khoa học. Bởi vậy, càng ngày càng có nhiều người học tập theo cách thức này.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp KinMari, các bạn hãy theo dõi 10 điều cơ bản dưới đây, đảm bảo chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc dọn dẹp nhà cửa.

1. Hãy coi việc dọn dẹp nhà cửa như một dịp đặc biệt, khi ấy chắc chắn bạn sẽ hào hứng bắt tay vào công việc.

2. Thu gom tất cả mọi thứ cần dọn dẹp và phân loại từng thứ một. Trong tất cả những đồ dùng đó, có lẽ bạn sẽ vất vả nhất khi sắp xếp các đồ để mặc như quần áo, váy, mũ, đồ nội y…

3. Mạnh tay loại bỏ những thứ không dùng đến nữa

4. Chọn lựa những thứ sẽ giữ lại và mang đi làm từ thiện. Bạn hãy chọn cẩn thận từng thứ một và tự hỏi xem hướng đi nào đúng nhất cho món đồ đó, giữ lại hay cho đi? Nhớ là quyết định sáng suốt nhé nếu không muốn phải tiếc nuối về sau.

5. Với quần áo và các phụ kiện đi kèm, bạn hãy gấp lại thật gọn. Hãy trân trọng và nâng niu từng món đồ một như vậy chúng mới có thể sử dụng được lâu.

6. Nên xếp mọi thứ theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích và dễ tìm hơn khi cần thiết

7. Bạn hãy dọn dẹp, sắp xếp từng thứ trong nhà theo thứ tự như sau: trước hết là xếp dọn đồ mặc, thứ hai là đến giá sách, thứ ba là giấy tờ, tiếp đó lần lượt là các thứ đồ linh tinh (theo lựa chọn của từng người) và cuối cùng là đồ lưu niệm.

8. Nếu thấy danh mục đồ dùng nào của mình có quá nhiều thứ, bạn hãy nghĩ đến chuyện cho đi bớt. Một mẹo nhỏ là cho đi ít nhất một nửa những gì bạn có

9. Mỗi một danh mục đồ đạc, bạn hãy cất gọn chúng trong những chiếc hộp riêng biệt. Với những món đồ cùng loại thì bạn có thể để chung một khu vực

10.Hãy tự tạo cho mình những niềm vui riêng và biết cách kiểm soát cuộc sống của mình.

Nguồn jujusprinkles

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những bí quyết về sạch sẽ và ngăn nắp theo phong cách Nhật Bản sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Hãy áp dụng chúng để không gian sống của mình trở nên gọn gàng và thoải mái hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận